อุปสรรคของการลดน้ำหนัก คือพุงของเรานี่เอง

พุง ปัญหาใหญ่ของหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่ไม่ได้เกิดมาจากการกินหนักเพียงอย่างเดียว พุงนั้นมีหลายแบบแตกต่างกันออกไปและมีวิธีการลดพุงที่แตกต่างกันด้วย วันนี้เราจะพาทุกคนมาสำรวจตัวเองกันครับว่ามีพุงแบบไหนและเหมาะกับการกำจัดพุงวิธีใด เพื่อให้ทุกคนนั้นได้มีหุ่นเฟิร์มกระชับไร้พุงแบบดาราในคลิปโป๊กลุ่มลับ เสริมเสน่ห์ดึงดูดต่อเพศตรงข้าม ไปดูกันดีกว่าครับว่าจะมีวิธีไหนในการกำจัดพุงยื่น ๆ นี้ออกไปบ้าง


Hormonal Belly มาเริ่มกันที่แบบแรกเลยนะครับ พุงแบบนี้จะมีลักษณะพุงช่วงล่างห้อย พุงด้านบนไม่ป่อง อันเกิดมาจากการกินขนมหวานรวมถึงอาหารจำพวกข้าว ขนมปัง ซึ่งเป็นแป้งสาลีขัดสีมากเกินไป และการมีพุงแบบนี้ยังบ่งบอกอีกด้วยว่าคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยออกกำลังกาย วิธีที่ดีที่สุดในการลดพุงแบบนี้คือลวดคาร์โบไฮเดรตลง หันไปกินไข่ อะโวคาโด ผัก ปลาให้มากขึ้น และควรขยับร่างกายออกกำลังกายให้เยอะขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญคือลดแอลกอฮอล์ลงได้จะดีมากเลยครับ

Alcohol Belly สำหรับคนที่มีพุงแบบนี้ก็คือตนที่ดื่มหนักตามชื่อของมันเลยครับ ลักษณะของมันจะเป็นพุงกลม ๆ เพราะแอลกอฮอล์นั้นทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานยากขึ้น นอนดูคลิปโป๊ก็ยังท้องอืด และเมื่ออาหารไม่ย่อยจึงเกิดพุงกลม ป่อง แบบนี้ขึ้นมานั่นเองครับ นอกจากนี้แอลกอฮอล์ยังมีปริมาณแคลอรี่และน้ำตาลที่สูงมากทำให้อ้วนลงพุงได้นั่นเอง วิธีลดพุงแบบนี้ก็ง่าย ๆ เลยครับเพียงแค่ลดหรือเลิกดื่มแอลกอฮอล์และหันมาทานผักผลไม้ให้มากขึ้นเพื่อให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น

Bloated Belly ลักษณะของพุงแบบนี้จะคล้ายกับแบบที่สองครับ แต่จะไม่กลมเท่าและมักจะแบนในตอนเช้ามาป่องเอาในตอนกลางวันแทน ซึ่งสาเหตุก็มาจากแก๊สที่มีมากเกินไปเพราะระบบย่อยอาหารทำงานไม่ดี เดียงแค่เปลี่ยนวิธีทานอาหารก็สามารถลดพุงแบบนี้ลงไปได้แล้วล่ะครับ โดยเริ่มจากการดื่มน้ำมาก ๆ ทานอาหารที่มีกากใยเพิ่มขึ้น หลังทานเสร็จก็เดินเล่นสักพักเพื่อให้กระเพราะย่อยอาหารได้ดีขึ้นนั่นเอง

Mommy Belly พุงแบบนี้นั้นจะเกิดขึ้นกับคุณแม่ที่เพิ่งคลอดลูกมาหมาด ๆ ครับ จะมีลักษณะเป็นชั้น ๆ ใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือนจึงจะยุบลง ซึ่งคุณแม่ทั้งหลายจะกังวลว่ารูปร่างจะไม่น่าเอา ไม่เหมือนดาราในคลิปโป๊ จนสามีจะจากไปเลยรีบโหมออกกำลังกาย นั่นเป็นสิ่งที่ไม่แนะนำครับควรรอให้ร่างกายเข้าที่ก่อนจึงจะสามารถออกกำลังกายเพื่อลดพุงส่วนนี้ออกไปได้ จะได้สวยแบบนักแสดงหนังโป๊เกาหลี

Stressed Belly พุงรูปแบบนี้จะเกิดขึ้นเมื่อเราเครียดครับ โดยจะมีลักษณะเป็นชั้น ๆ เพราะเมื่อเราเครียดนั้นร่างกายจะผลิตคอร์ติซอลซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำให้ร่างกายผลิตไขมันหน้าท้องออกมา พุงแบบนี้ยังเป็นสัญญาณของโรคลำไส้แปรปรวนอีกด้วย ดังนั้นจึงควรพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อลดอัตราความเครียด ดื่มกาแฟให้น้อยลง ออกกำลังกายเบา ๆ ก่อนนอนก็ช่วยได้ดีมากเลยล่ะครับ