เรียนรู้การทำอาหารง่ายๆ ในช่วง work from home

สวัสดีผู้อ่านทุกท่าน วันนี้เราก็นำสาระความรู้ดีๆเกี่ยวกับเรื่องของการทำอาหารมาฝากอีกแล้ว ที่ผ่านมาเราได้นำสูตรอาหารต่างๆมานำเสนอ แต่วันนี้เราจะขอเอาใจคนที่ทำอาหารไม่เป็น ให้คุณได้เริ่มต้นทำอาหารด้วยตัวเองในช่วง work from home แต่เป็นช่วงที่เหมาะมากๆเลยการจะเริ่มเรียนรู้การทำอาหารง่ายๆ หลายคนคงคิดว่าเอาเวลาไปเปิดหนังRเกาหลีดูดีกว่าไหม เดี๋ยวนี้อาหารก็สั่งออนไลน์ได้แล้ว แต่คนจะยอมทิ้งโอกาสในการเรียนรู้เกี่ยวกับการทำอาหารง่ายๆเลยหรอ เราขอบอกเลยว่ามันมีประโยชน์กว่าหนังRเกาหลีเยอะ ถ้างั้นพักหนังRเกาหลีที่กำลังดูแล้วมาเรียนรู้การทำอาหารกินกันดีกว่า

ไข่น้ำ เมนูที่ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ง่ายมากๆ ซึ่งขั้นตอนการทำเริ่มต้นจากการทำไข่เจียว จากนั้นนำไข่เจียวขึ้นมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ เมื่อเสร็จแล้ว ให้คนใช้กระทะที่ทอดไข่เอาน้ำมันออก จากนั้นให้ผัดกระเทียมสับและพริกไทย จะเริ่มกลิ่นหอม แล้วใส่หมูสับลงไปเล็กน้อย ผัดให้เข้ากันจากนั้นเติมน้ำไปประมาณ 1 ถ้วย แล้วใส่ไข่เจียวตามลงไป โบกรถนิดหน่อยด้วยซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และผงปรุงรสปลายช้อนชา เมื่อน้ำเดือดตักใส่ถ้วย คุณก็จะได้ไข่น้ำแล้ว

ข้าวผัด ใครบอกว่าข้าวผัดเป็นอาหารที่ทำยาก วิธีของเรามันง่ายกว่าการเปิดหนังRเกาหลีดูอีก เพียงแค่คงใส่ไข่ลงไปในกระทะแล้วยี จากนั้นใส่ข้าวตามลงไป แล้วปรุงรสด้วยซอสปรุงรสญี่ปุ่น กับน้ำตาลนิดหน่อย ถ้าไม่ชอบหวานก็ไม่ต้องใส่น้ำตาล จากนั้น คุณสามารถเติมเนยเพื่อกลิ่นหอม รักตักใส่จานคุณก็จะได้ข้าวผัดแบบง่ายๆ

2 เมนูที่เรานำมาฝากนี้เป็นเมนูที่ทำง่ายมากๆและใช้เครื่องปรุงไม่กี่อย่าง ข้อดีของการทำอาหารกินเองในช่วง work from home คุณจะได้กินอาหารร้อนๆที่ทำใหม่ ด้วยฝีมือของคุณเอง และคุณยังมีโอกาสที่จะต่อยอดวิธีการทำอาหารเหล่านี้ไปเป็นเมนูอื่นได้อีกมากมาย ถ้าคุณไม่เริ่มต้นที่จะลองทำอาหารด้วยตัวเอง คุณอาจจะกำลังพลาดโอกาสที่จะได้สัมผัสอาหารอร่อยๆฝีมือตัวเองแล้วล่ะ

นอกจากเรื่องของอาหารที่ทำเองแล้วเรายังมีข้อเสียของอาหารบรรจุกล่อง ซึ่งสิ่งที่เห็นได้ชัดคืออาหารบรรจุกล่องมักจะบนเปื้อนไปด้วยสารที่เคลือบอยู่ในพลาสติกหรือกล่อง ยิ่งเป็นอาหารที่ทำร้อนๆ สารเคลือบเหล่านั้นจะยิ่งหลุดติดมากับอาหารได้ง่ายยิ่งขึ้น ผลเสียที่ตามมาคือสารเหล่านี้มักจะเป็นสารก่อมะเร็ง ต่อให้คุณไม่กินเหล้าไม่สูบบุหรี่ วันๆดูแต่หนังRเกาหลี แต่ละคนยังกินอาหารบรรจุกล่อง โอกาสที่คุณจะเป็นมะเร็งในอนาคตมันก็มีมากเหมือนกัน