สาย BDSM ทั้งหลายคุณรู้จัก “ชาบาริ” ดีแล้วหรือยัง

ช่วงหลายปีมานี้ การถ่ายทำดูหนังโป๊มีการพัฒนาไปเป็นอย่างมาก จากเดิมที่การถ่ายทำคุณภาพต่ำ ภาพออกมาไม่สวยเท่าไหร่ แต่ยุคสมัยก็ทำให้อุปกรณ์สามารถทำงานได้ดีขึ้นด้วย หนังเอ็กซ์ในสมัยนี้จึงน่าดูมากขึ้นกว่าเมื่อก่อน นอกจากเรื่องการผลิตผลงาน รูปแบบหรือแนวในการถ่ายทำก็เปลี่ยนไปด้วย คนรุ่นใหม่เปิดกว้างเรื่องรสนิยมทางเพศมากกว่าคนสมัยก่อน การถ่ายทำดูหนังโป๊จึงต้องเพิ่มความหลากหลายเพื่อให้คนดูเข้าถึงแนวที่เขาชอบได้ หนึ่งในนั้นคือ BDSM หรือการเล่นเซ็กส์ที่มีความรุนแรง และการทรมานเพื่อสำเร็จความใคร่ จะสอดใส่เข้าไปหรือไม่ แต่ถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งถึงจุดสุดยอดก็ถือว่าสำเร็จแล้ว

ในหนังแนว BDSM ของฝั่งญี่ปุ่น จะมีการกระตุ้นอารมณ์ทางเพศอย่างหนึ่งที่ใช้เงื่อนไขในการพันธนาการเข้ามาสร้างอารมณ์เสียว นั่นคือ “ชิบาริ” หรือการมัดเชือก วันนี้เราจะพาคุณมาเจาะลึกกัน

ชิบาริ คือศาสตร์แห่งการพันธนาการโดยเชือก มันถูกนำมาใช้ในการถ่ายทำ AV และหนังผู้ใหญ่ เพราะรูปแบบการผูกรวมถึงเงื่อนเชือกมันเน้นสรีระร่างกายให้เด่นขึ้น นอกจากนี้ความรู้สึกที่ถูกมัดหรือถูกบังคับไม่ให้ขยับ มันยังไปสร้างอารมณ์สยิวให้กับหลายๆคนด้วย ชิบาริถึงแม้จะมีการนำมาใช้ในดูหนังโป๊หลายเรื่อง แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายในการทำเลย เพราะคุณจะต้องได้รับการอบรมการทำชิบาริก่อน โดยขั้นตอนการอบรมจะมีการสอบเพื่อให้ได้ใบประกาศนียบัตรสำหรับใช้อ้างอิงในการทำงาน นักแสดงที่เข้าฉากชิบาริได้จึงมีจำกัด เพราะต้องใช้ความเชี่ยวชาญในการทำ เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายกับตัวนักแสดง

สิ่งที่สำคัญในการทำชิบาริ ไม่ได้อยู่ที่รูปร่างของนักแสดง แต่อยู่ที่ความยินยอม หรือความพึงพอใจมากกว่า เพราะถ้านักแสดงยอมรับการถูกมัด คนมัดเชือกจะสามารถทำชิบาริได้โดยไม่ต้องกังวล ที่เราเห็นกันคือจะมีการมัดเชือกผ่านส่วนต่างๆ บางครั้งปมก็ถูกมัดอยู่ตรงน้องสาว เพื่อให้เสียดสีเกิดความเสียวเวลามัด แต่บางเรื่องก็มีการทำชิบาริแบบลอย โดยจะมัดนักแสดงแล้วแขวนให้ลอยขึ้น แรงทั้งหมดจะกระจายไปตามส่วนต่างๆของร่างกาย การมัดแบบนี้อันตราย จึงต้องศึกษาและมีการอบรมจากผู้เชี่ยวชาญ

ปัจจุบันในประเทศไทย มีผู้เชี่ยวชาญด้านการทำชิบาริอยู่เพียงคนเดียว คือคุณไมเมอร์ หญิงสาวที่เปิดใจให้กับศาสตร์การพันธนาการ โดยเธอเป็น Shibari Robe Master ผ่านการอบรมจากประเทศญี่ปุ่น และเริ่มทำงานเบื้องหลังมากว่า 4 ปี ทั้งในไทยและต่างประเทศ