ทำไมผู้หญิงหลาย ๆ คนถึงยังส่องเฟซบุ๊กของแฟนเก่าอยู่

หึหึ เอาจริง ๆ มันก็อารมณ์หมาหวงก้างนั่นล่ะค่ะ เราก็ยังอยากติดตามชีวิตของเขาว่าเขามีแฟนใหม่ไปหรือยัง ใช่ไหมล่ะคะ ถึงเราอยากจะหยิกหีนังคนนั้นมากแค่ไหน ถึงเราอยากจะเอาไม้เขกหีมันมากแค่ไหน ถึงเราอยากจะทุบหีมันมากแค่ไหน แต่ก็ทำได้แค่ร้องไห้อยู่หน้าจอโทรศัพท์น่ะแหละค่ะ ฮ่า ๆ เหมือนเป็นการตอกย้ำตัวเองเบา ๆ เลยล่ะค่ะ แต่ว่าไปแล้วการเข้าไปอัปเดตข่าวสารในเฟซบุ๊กมันก็ถือเป็นกิจวัตรประจำวันของเราไปแล้วล่ะค่ะ สาว ๆ บางคนเข้าไปส่องทุกวันให้เจ็บใจเล่นๆ ซะงั้น เรามาดูกันดีกว่าว่ามีเหตุผลอะไรกันบ้าง ที่ทำให้เรายังส่องเฟซบุ๊กแฟนเก่าอยู่อีก!

            อยากรู้ความเป็นไปของแฟนเก่า

เลิกรากันไปแล้วก็จริง แต่บางคนก็ยังอยากรู้ว่าอีกฝ่ายหลังจากที่เลิกกันไปแล้วจะมีชีวิตเป็นยังไงบ้าง จะสบายดีไหม หรือว่าทุกข์เรื่องอะไรบ้างหรือเปล่า? เชื่อว่าหลายคนก็รอดูว่าอีกฝ่ายจะโพสต์สเตตัสถึงเราบ้างมั้ย หรือบางคนก็มารอซ้ำเติม ว่าหลังจากที่เลิกกันไปแล้วชีวิตจะดิ่งลงเหวขนาดไหน? ซึ่งก็ต้องแล้วแต่ว่าในการเลิกครั้งนั้นจบกันด้วยดี หรือว่าแตกหักไม่มองหน้ากันเลย

ยังรักอยู่

ข้อนี้ดูจะดราม่าไปสักหน่อย แต่ก็เป็นเรื่องจริงที่หลายคนไม่กล้าปฏิเสธ เพราะยังมีความรักให้กับอีกฝ่าย ถึงแม้ว่าจะเลิกรากันไปแล้วก็ตาม แต่ยังอยากรู้เรื่องราวและยังมีความเป็นห่วงเป็นใย เวลาเห็นเขามีรักครั้งใหม่ก็แอบเสียใจ ซึ่งถ้ายังตัดใจไม่ได้ก็จะต้องจมกับความเศร้าต่อไปอีกนานเลยล่ะ

อยากเห็นแฟนใหม่ของแฟนเก่า

แน่นอนว่าเมื่อเลิกกันไปแล้ว อีกฝ่ายย่อมมีสิทธิ์ที่จะมีแฟนใหม่ และผู้หญิงส่วนใหญ่เฝ้ารอวันที่จะรอดูแฟนใหม่ของแฟนเก่า ว่ามีหน้าตาเป็นยังไง สวยกว่าหรือขี้เหร่กว่าเราตรงไหนบ้าง? รวมไปถึงการตามเข้าไปส่องเฟซบุ๊กผู้หญิงคนใหม่อีกด้วย บอกเลยว่าผู้หญิงนี่ถ้าได้ส่องก็ส่องกันละเอียดมากๆ เลยล่ะ

อยากให้ความสุขในวันเก่าๆ กลับคืนมา

กับวันคืนเก่าๆ ที่เคยมีเขาอยู่เคียงข้างกาย ยิ่งนึกถึงเท่าไหร่ก็ยิ่งจำได้ ถึงเรื่องราวดีๆ ตอนที่เคยมีกันและกันมากขึ้นยิ่งเท่านั้น คิดว่าเรื่องราวระหว่างคุณ และเขามันก็ยังมีเรื่องที่ทำให้คิดถึงทีไรแล้ว ก็ยังมีความสุขได้มากกว่าเรื่องตอนที่ทะเลาะเบาะแว้ง ไม่เข้าใจกันมากกว่าอยู่ดี ยังคงจำความรู้สึกในตอนนั้นได้อยู่เสมอ ว่ามันมีความสุขมากเพียงใด จึงไม่น่าแปลกใจที่คุณจะโหยหา และยังคงอยากมีความสุขเช่นนั้นอยู่อีกเสมอ แอบภาวนาในใจ ว่าเรื่องราวของคุณ และเขาจะมีทางกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้อยู่บ้าง แม้จะมีเปอร์เซ็นต์อันน้อยนิดก็ตามที

เรื่องราวทั้งหมดเหล่านี้ จึงเป็นที่มาของคนที่ยังไม่สามารถตัดใจจากแฟนเก่าได้ ยังพยายามติดตามวนเวียน แอบดูชีวิตของเขาอยู่เสมอ ถ้าแอบดูอยู่เงียบๆ มันก็ไม่ใช่เรื่องผิดหรอกนะคะ เพราะว่าคุณก็ไม่ได้ทำอะไรแย่ๆ หรือเสียหายให้กับเขา แต่สิ่งที่แย่ก็คือทางจิตใจและชีวิตของคุณเองนั่นแหละ ที่จะต้องหยุดชะงักไป มันจะทำให้คุณเสียโอกาสในชีวิตที่จะได้พบเจอกับคนดีๆ และอาจจะปิดโอกาสของชีวิตตัวเอง ที่จะได้ทำอะไรใหม่ๆ ด้วย เมื่อถึงเวลาแล้วคุณก็ควรจะต้องทำใจให้ได้อยู่ดี เพราะคนเราชีวิตก็ยังต้องดำเนินต่อไป ถึงไม่มีเขาเราก็ต้องอยู่ด้วยตัวเองให้ได้นะคะ